Tỷ lệ thắng bao nhiêu để hòa vốn

Tùy chọn nhị phân cho phép nhà đầu tư có cơ hội để tăng sự đa dạng trong hồ sơ đầu tư. Tuy nhiên để có thể làm được điều này, nhà đầu tư cần hiểu rằng lợi nhuận trên một giao dịch luôn đi phụ thuộc vào tỷ lệ lợi nhuận cho từng loại hợp đồng tùy chọn khác nhau. Tỷ lệ chiến thắng một nhà đầu tư cần khi đầu tư từng loại tùy chọn nhị phân sẽ là khác nhau.

ty-le-chien-thang-toi-thieu-1-755x445

Tỷ lệ thắng với tùy chọn mua và tùy chọn bán

Tùy chọn mua/tùy chọn bán hay tùy chọn cao/thấp (call/put). Mỗi nhà môi giới có thể có cách gọi khác nhau tuy nhiên khi đầu tư nhà đầu tư đều sẽ dựa vào xu hướng tài sản để lựa chọn một tùy chọn mu (khi giá tăng) hoặc tùy chọn bán (khi giá giảm).

Thông thường các tùy chọn cao/thấp này sẽ có tỷ lệ lợi nhuận cho nhà đầu tư  từ 75-85% số tiền bạn đầu tư. Ví dụ khi một giao dịch tùy chọn mua thành công với số vốn đầu tư là 100$, nhà đầu tư sẽ có thể nhận được 180USD sau khi hết thời gian kỳ hạn.

Với loại hình tùy chọn này, một nhà đầu tư cần thắng nhiều hơn thua để có thể đạt lợi nhuận trong dài hạn. Dễ dàng nhận thấy, đạt lợi nhuận trước, thua lỗ sau sẽ rất có ích nếu không có thể nhà đầu tư sẽ hết vốn trước khi có thể chiến thắng. Giả sử nếu một thắng và thua đến ngẫu nhiên, nhà đầu tư cần thắng 56% tổng số giao dịch với tỷ lệ lợi nhuận 80% như vậy mới có thể đạt lợi nhuận.

Ví dụ:

Giả sử lượng đầu tư cho các giao dịch của nhà đầu tư là 10$ với lợi nhuận đạt 80%. Trong 100 giao dịch nhà đầu tư thắng 56 giao dịch và thua 44 giao dịch. Như vậy với 56 giao dịch thắng nhà đầu tư đạt 448$ và 44 giao dịch thua nhà đầu tư mất 440$. Như vậy lợi nhuận thuần của nhà đầu tư là 8USD. Như vậy nếu thắng 55 giao dịch và thua 45 giao dịch nhà đầu tư sẽ lỗ 10USD.

Với mỗi tỷ lệ lợi nhuận khác nhau sẽ có mức tỷ lệ thắng khác nhau tuy nhiên sẽ không chênh lệch nhiều so với mức 56%. Để an toàn thì tốt nhất nhà đầu tư cần một tỷ lệ thắng khoảng 60% để đảm bảo không bị thua lỗ.

Tỷ lệ thắng cho các loại tùy chọn nhị phân khác

Với hình thức tùy chọn nhị phân một chạm thường tỷ lệ lợi nhuận cho nhà đầu tư cao hơn nhiều thường tới 300-500%. Giả sử với mức lợi nhuận khoảng 200% thì nhà đầu tư cần thắng 34% số lần đầu tư.

Với hình thức tùy chọn nhị phân 60 giây tỷ lệ lợi nhuận thường thấp nhất có thể xuống tới 65% như vậy tỷ lệ thắng cần đạt của nhà đầu tư lên tới 61%.

Như vậy mọi người đã hiểu được tỷ lệ thắng tối thiểu đối với các hình thức đầu tư khác nhau. Phải luôn nhớ rõ tỷ lệ này nếu bạn muốn là người chiến thắng

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s