Chứng khoán là gì?

Chứng khoán – Một hình thức đầu tư đã quá quen thuộc với mọi doanh nhân, là một hình thức kiếm tiền được nhiều nhà đầu tư quan tâm làm giàu, tạo một nguồn lợi nhuận lớn, ổn định. Nhiều người tham gia đầu tư chứng khoán có thể trở nên giàu có nhưng theo quan điểm của nhiều người từ xưa đến nay thì nó là một trò chơi cá cược nguy hiểm, khiến nhiều người không muốn tham gia. Bên cạnh đó thì lại có nhiều người thành công cũng nhờ vào việc họ dám đánh cược tham gia đầu tư với mục đích kiếm được tiền, thật nhiều tiền, có thể đó sẽ là cơ hội nhưng nó có khá nhiều rủi ro để ta có thể vượt qua.

chung-khoan-la-gi.jpg

Vậy chứng khoán là gì?

Nói nôm na thì nó là một công cụ tài chính của công ty có thể huy động trên thị trường vốn với 2 hình thức cơ bản là cổ phiếu và trái phiếu. Đây là một nơi diễn ra những hoạt động trao đổi mua bán cái loại đầu tư chứng khoán. Tại thị trường này thì chúng không chỉ xảy ra khi có tiền mà chỉ là việc chuyển đổi người sở hữu chúng khoán từ người này sang người khác. Tuy nói đơn giản đó chỉ là cuộc trao đổi, mua bán nhưng với nhiều người thì việc có thể thực hiện một cuộc giao dịch thành công thì lại là vấn đề khó với nhiều rủi ro, chính vì thế ranh giới giữa một nhà đầu tư thành công va thất bại sẽ khá là mong manh. Nếu không có kiến thức và kỹ năng khi đầu tư chứng khoán thì mức độ mà chúng ta có thể gặp rủi ro là rất cao, tại sàn giao dịch này, không dành cho những tay mơ hay nghiệp dư có thể kiếm tiền được.

Không thể tự dưng mà ta có thể kiếm tiền được nhưng nếu có kiếm được thì cũng không thể nào duy trì được lâu trong thời gian dài. Để có thể kiếm được lợi nhuận thì chỉ có 2 cách đơn giản có thể giúp bạn là:

Thứ nhất là bạn ủy thác đầu tư cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm đầu tư hiệu quả. Đương nhiên, việc này là hiệu quả và an toàn nhưng còn phải phụ thuộc vào đối tượng nhà đầu tư môi giới chứng khoán mà bạn chọn được là đúng. Lúc đó bạn không có vấn đề gì phải quan tâm đến việc thị trường sẽ biến động như thế nào, không cần phải tìm hiểu thông tin, không cần bạn phải nghiên cứ thị trường và cuối cùng là bạn không phải mất ăn, mất ngủ chỉ vì vấn đề kiếm tiền.

Điều thứ 2 là bạn phải trở thành một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp: Tất nhiên để có thể kiếm được tiền thì việc mình có thể trở thành một chuyên gia đầu tư và chắc chắn bạn sẽ có khá nhiều tổn thất và tốn rất nhiều thời gian mới có thể có được những phương pháp đầu tư cho riêng mình, thông thường đối với một doanh nhân thì tầm từ 3-4 năm, nếu may mắn thì bạn cũng  có thể đạt được sớm, nếu bạn không có tố chất cần thiết thì có  thể bạn sẽ không bao giờ có thể khá hơn được trong môi trường đầu tư chứng khoán đầy sôi nổi này.

Source: https://sangiaodichquyenchonnhiphan.blogspot.com/2017/04/chung-khoan-la-gi.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s