Cảnh quan thị trường tài chính

với tốc độ vững mạnh ổn định, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và hạ tầng người mua tiềm năng bao gồm toàn bộ dân số thế giới, những thị trường tài chính mới nổi tạo ra thời cơ vững mạnh lớn to cho những đơn vị này đang hình dung việc mở rộng hoạt động ở nước ngoài. Nhưng xuất khẩu chẳng hề là không với chướng ngại của nó. Trên thực tại, vững mạnh kinh doanh tài chính và tiếp cận nguồn nguồn vốn toàn bộ và linh động trong điều kiện kinh tế thế giới ngày nay là một trong những thách thức chính mà các công ty trên toàn toàn cầu phải đối mặt. May mắn thay, trong thời gian cho vay giảm thiểu, phần nhiều người chơi – bao gồm cả những chuyên gia thị trường tài chính – đang bước vào để lấp đầy khoảng cách thức.

cảnh quan thị trường tài chính

mở rộng thị trường tài chính mới nổi

Năng lực kinh tế toàn cầu đang chuyển từ Tây sang Đông lúc những thị phần mới nổi trên khắp Châu Á, các nước khu vực châu Mỹ và Trung Đông tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. mặc dù biến động theo chu kỳ – rất nhiều là do giá hàng hóa giảm và tốc độ tăng trưởng chậm hơn ở Trung Quốc – vững mạnh thị trường tài chính đang nổi lên trong 20 năm qua đã gấp hai lần so với các nước tăng trưởng.

ngừng thi côngĐây là 1 xu thế chẳng thể giảm được bất cứ lúc nào. Ước tính trong khoảng HSBC, tỉ dụ, vững mạnh của thị trường tài chính dự báo sẽ nâng cao lên 4,6% vào năm 2017 so sở hữu chỉ một,8% cho những thị trường lớn mạnh. khi mà nhiều nền kinh tế phát triển rơi vào trạng thái rơi tự do trong công đoạn suy thoái kinh tế thế giới – và vẫn đang phải vật lộn để điều chỉnh – những thị trường mới nổi hoạt động phải chăng trong suốt cuộc khủng hoảng, thoát khỏi suy thoái và xúc tiến vững mạnh kinh tế toàn cầu.

Mọi thứ đang chậm lại nhưng Báo cáo lớn mạnh vẫn tích cực. Tới năm 2020, năm trong số 10 nền kinh tế lớn nhất toàn cầu sẽ là những thị trường tài chính mới nổi. Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Brazil và Mêxicô sẽ chiếm 47 ngàn tỷ USD (GDP) kết hợp. khi mà Đó, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), bao gồm các quốc gia như Indonesia, Malaysia và Việt Nam, đã phát triển thành nền kinh tế to thứ sáu toàn cầu (nếu được coi là 1 thực thể đơn lẻ) và ngày nay được xem là một trọng điểm thế giới sản xuất và thương nghiệp.

Sự gia nâng cao của tầng lớp trung lưu

có lẽ 1 trong những triển vọng thú vị nhất được bộc lộ bởi sự mở mang thị trường tài chính đang nổi lên là một tầng lớp trung lưu ngày càng tăng. Theo ước lượng của Ernst Young, riêng ở Châu Á, 525 triệu người đã mang thể tự cho mình là “tầng lớp trung lưu”. Để so sánh, đầy đủ dân số của Liên minh châu Âu là 508 triệu. Nhưng sự phát triển không dừng ở ngừng thi côngĐây. Trong hai thập kỷ tiếp theo, ước lượng rằng tầng lớp trung lưu sẽ nâng cao thêm 3 tỷ nữa, chính yếu do sự đóng góp của các thị phần mới nổi. Và những thị trường tài chính sử dụng này rất hưng thịnh vượng. Nghiên cứu của McKinsey & Company dự báo rằng chi tiêu sử dụng của thị trường mới nổi sẽ nâng cao lên hàng năm từ 6,9 nghìn tỷ USD lên 20 ngàn tỷ đô la Mỹ trong thập kỷ tiếp theo.

cho nên, những đơn vị đang được bàn giao cho 1 thế hệ người dùng mới có sức tậu cao hơn, nhu cầu cải thiện cơ sở vật chất hạ tầng mạnh mẽ và sự thèm ăn cho hàng loạt những hàng hoá và nhà sản xuất tiêu dùng. Đây là 1 thời cơ thi thoảng mang, vàng và sẽ đem lại cho tổ chức những lợi thế trong tương lai – cho phép họ đánh dấu cương vực của họ như là nhãn hiệu bậc nhất cho 1 sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

Chủ nghĩa khu vực đa phương và tự do thương nghiệp

khi mà chậm triển khai, toàn cầu thương mại quốc tế cũng đang thay đổi, với sự gia nâng cao số lượng các hiệp nghị thương mại tự do khu vực (FTA) và những nền kinh tế chia thành các khối thương mại ít hơn, to hơn và mạnh hơn. Đặc thù, những nền kinh tế thị trường tài chính đang nổi lên, tiếp tục là các người ủng hộ mạnh mẽ thương nghiệp tự do. Trong nhiều trường hợp, những FTA đã tạo điều kiện dễ dàng cho thương mại giữa các bên cũng như tăng cường các mối quan hệ chính trị và kinh tế. Do những khu vực này muốn nâng cao cường quan hệ – giảm quan thuế và các rào cản phi thuế quan đối mang thương mại, thông qua các hiệp định thương nghiệp song phương – những công ty muốn mở rộng ra nước ngoài sở hữu thể thấy ít rào cản đối sở hữu nhập cảnh mang các hạn chế thương mại lỏng lẻo hơn và khuyến khích phổ quát hơn để khuyến khích hoạt động buôn bán trên thị trường tài chính toàn cầu.

hiệp tác chứ ko phải khó khăn

Điều chậm tiến độ nói rằng, mặc dầu phần lớn những tổ chức này đóng một vai trò càng ngày càng quan trọng trong việc lấp khoảng trống về nguồn vốn, khoảng cách thức này là quá lớn để mang thể lấp đầy bởi một dòng người chơi đơn lẻ. Thành công ngày mai của cảnh quan nguồn vốn toàn cầu mới, vì thế, nằm trong sự cộng tác. Đa dạng chuyên gia đầu tư tài chính đã vun đắp mối quan hệ phổ thông với nhiều người chơi trên toàn cảnh quan nguồn vốn – bao gồm ECAs như UKEF và những tổ chức bảo hiểm như Aon – mang nghĩa là họ thường cộng tác, chứ ko phải khó khăn. Và điều quan trọng là những nhà lãnh đạo mới của cảnh quan vốn đầu tư cũng cộng tác mang những ngân hàng thế giới – phối hợp tính cởi mở của họ sở hữu những nguồn lực đồ sộ của những nhà băng.

Hơn nữa, một cảnh quan tài chính mới được vun đắp trên rộng rãi nhà cộng tác sở hữu tức là những doanh nghiệp muốn xâm nhập vào những thị phần mới nổi hiện giờ đã có cơ hội tài trợ phổ thông và tinh tướng hơn trước đây. Các công ty có thể tiếp cận phổ quát giải pháp – giảm thiểu “bỏ đầy đủ trứng vào một giỏ”. Mở rộng hoạt động kinh doanh tài chính ra nước ngoài có thể tạo ra cơ hội ko dừng cho sự tăng trưởng, đặc biệt là ở những thị trường mới nổi. Và lúc cảnh quan vốn đầu tư quốc tế tiếp diễn đổi thay, sự cộng tác giữa các doanh nghiệp sẽ là điều cần yếu để thúc đẩy nền kinh tế thực.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s